Cô giáo Nguyễn Thị Thu - Người chị cả mẫu mực của ngôi nhà THPT Mường Lầm.

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta người đã nói “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”; câu nói ấy của chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò to lớn của giáo dục đối với việc hình thành nhân cách và phát triển con người. Giáo dục giúp chúng ta rèn luyện chí khí, tôn trọng nhân phẩm, phát triển tài năng, góp phần vào sự tiến hóa chung của nhân loại. Những người đóng góp công sức vào sự phát triển giáo dục chính là những nhà giáo - những người giáo viên. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng thì nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo” bởi họ là những người dìu dắt thế hệ trẻ của đất nước. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô - những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội.

           Trong những năm học vừa qua ngành giáo dục liên tục đẩy mạnh các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khiến cho đội ngũ nhà giáo trong ngành nói chung và các thầy cô giáo trường THPT Mường Lầm nói riêng có chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động rèn luyện, tu dưỡng đạo đức về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, ý thức tổ chức kỷ luật, trách nhiệm trong việc dạy và học…. Nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, thực hiện tốt quy tắc, văn hóa ứng xử tại công sở, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp đã được học trò tin yêu, phụ huynh tín nhiệm, xã hội trân trọng. Một trong những tấm gương sáng đó là đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng trường THPT Mường Lầm, Huyện Sông Mã, Tỉnh Sơn La.

 

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Thu và ông xã.

         Vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phù Yên, Sơn La – một trong những huyện vùng cao miền núi. Hồi ấy, cuộc sống của gia đình cô và nhiều bà con nơi đây còn nghèo đói, thiếu thốn, phải lo từng bữa ăn trong ngày. Thế nhưng, cha mẹ cô vẫn cố gắng cho con đến trường học lấy cái chữ để bằng bạn bằng bè. Thấu hiểu được nỗi vất vả nhọc nhằn của cha mẹ mình bản thân cô sớm nuôi ý chí phải nỗ lực học tập và rèn luyện trở thành người công dân có ích cho xã hội, có như thế mới giúp gia đình và quê hương mình thoát nghèo. Quả thực, không phụ lòng mong mỏi của mọi người, năm 1999 cô đã thi đỗ vào trường ĐHSP Hà Nội II để thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình từ đây.

         Sau khi tốt nghiệp khoa Ngữ Văn của trường ĐHSP Hà Nội II năm 2003, đồng chí được phân công về công tác tại trường THPT Mộc Hạ. Đến tháng 8/2006 đồng chí chuyển công tác lên trường THPT Mường Lầm cho đến nay. 17 năm gắn bó với nghề thì có đến 14 năm đồng chí đã cống hiến cho ngôi trường Mường Lầm. Nhìn lại chặng đường đã qua, câu chuyện về mái trường Mường Lầm vẫn luôn là một kỉ niệm đặc biệt trong lòng cô và nhiều thầy cô giáo khác. Cô từng kể: “anh em giáo viên khi ấy mỗi người một quê, lên đây cắm bản từ thuở bản không có đường, không sóng điện thoại, không trạm y tế...cuộc sống khó khăn, thiếu thốn trăm bề”. Chưa hết, lớp học toàn là nhà tranh, vách đất; cơ sở vật chất của nhà trường thì tạm bợ, nghèo nàn; đường xá đi lại thì khó khăn...

Ảnh: lớp học của học sinh thời điểm trường còn khó khăn.

        Thế nhưng với xứ mệnh trên vai cô vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp để mở mang dân trí cho bà con, đem cái chữ, cái nghề đến với các em học sinh, mong các em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn sau này. Cô luôn là người động viên, chia sẻ và sát cánh bên anh em đồng nghiệp để vượt qua vô vàn những khó khăn của buổi đầu thành lập trường cho tới nay.

Nhà giáo Đinh Văn Nhã đã có những câu thơ rất hay viết về nghề giáo:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà ươm cho đời đầy trái ngọt hoa thơm”

         Cứ mỗi lần nghe những vần thơ ấy, tôi lại nhớ đến sự hi sinh thầm lặng và những cống hiến không ngừng nghỉ của cô giáo Nguyễn Thị Thu vì thế hệ tương lai của đất nước. Vốn công tác tại trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, bản thân cô luôn xác định rõ công tác chuyên môn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với người giáo viên. Cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học. Đồng chí đã tâm sự: “truyền đạt kiến thức cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, trái tim và hết mực yêu thương quan tâm học trò”. Chính vì vậy, mỗi giờ dạy của cô là một sự tâm huyết, sáng tạo, cô luôn vận dụng những phương pháp dạy học sinh động, linh hoạt tập trung khơi gợi sự sáng tạo - tìm tòi - tự học của các em học sinh. Đối với những em học sinh giỏi, cô đã giúp các em phát huy tố chất của mình, khiến các em say mê, tự tìm tòi được cái hay trong môn học này... còn đối với các em học sinh có học lực yếu, cô tìm nhiều hình thức để giúp các em nắm lại được kiến thức cơ bản như: phân công bạn giỏi kèm bạn yếu, tổ chức hình thức đôi bạn cùng tiến, hay tranh thủ giờ ra chơi cô chấm vở kèm thêm kiến thức cho các em, trong giờ học cô có những câu hỏi gợi mở để hầu hết các em được trả lời. Bằng tấm lòng, tình cảm chân thành của mình cô đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng học sinh bao thế hệ. Cô được các em yêu mến, tin tưởng, là người có uy tín và ảnh hưởng tích cực đến học sinh. Đúng như Xukhomlinxki từng nói: Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người”. Với ba năm kinh nghiệm giảng dạy ở trường THPT Mộc Hạ cùng với cái tâm của người giáo viên, cô đã làm được điều đó và khẳng định được năng lực chuyên môn của mình từ khi còn rất trẻ. Ngoài ra, cô còn thực hiện tốt các vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào“Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong học tập của học sinh, đặc biệt trong các hoạt động thi đua trong năm, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Chính vì vậy, cô đã được Ban giám hiệu cùng các thầy cô trong trường tin tưởng và giao cho một trọng trách quan trọng khác là Tổ trưởng tổ chuyên môn.

          Bản thân là tổ Trưởng chuyên môn từ khi còn khá trẻ nên cô luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu mà tổ đã đề ra. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu cô luôn lập bảng kế hoạch công việc theo tuần, tháng để kịp thời giúp đỡ và nhắc nhở các thành viên trong tổ hoàn thành nhiệm vụ công việc được giao. Đặc biệt với năng lực chuyên môn vững vàng cô luôn có những giờ dạy hay, hiệu quả để anh em trong tổ dự giờ học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Ngược lại cô luôn tích cực tham gia giúp đỡ đồng nghiệp có giờ thi giáo viên giỏi từ việc hỗ trợ giáo án, ứng dụng công nghệ thông tin đến làm đồ dùng dạy học...không chỉ các tiết trong nhóm bộ môn Văn, Sử, Địa mà ngay cả những môn khác cô cũng không ngần ngại giúp đỡ đồng nghiệp những việc trong khả năng. Ngoài ra, cô luôn động viên tinh thần, chia sẻ, đoàn kết anh em đồng nghiệp những việc trong tầm tay. Đó là lý do, cô được nhà trường, Chi bộ đánh giá cao được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam ngày 19/2/2009.

Với khả năng chuyên môn vững chắc cùng nhiều nỗ lực cố gắng, từ tháng 8/2012 đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Thu được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng, Phó bí thư Chi bộ của trường THPT Mường Lầm. Dù ở bất kỳ cương vị nào đồng chí cũng tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, cùng tập thể cán bộ, giáo viên tìm giải pháp thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Đồng chí luôn thực hiện đúng mọi chủ trương đường lối của Đảng, luôn làm tốt công tác phát triển Đảng trong quần chúng, thực hiện tốt kỷ cương hành chính của cán bộ viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo. Luôn đi đầu, gương mẫu và tích cực vận động quần chúng tham gia phong trào thi đua của ngành, của trường được tập thể tín nhiệm, cùng tập thể CB-GV-NV xây dựng tập thể lớn mạnh, đoàn kết, thống nhất.

            Là một người cán bộ quản lí đồng chí luôn mong muốn các em học sinh được giáo dục tốt nhất khi đến trường. Vì vậy, đồng chí và các thầy cô trong Ban giám hiệu luôn đặt chất lượng chuyên môn lên hàng đầu. Đồng chí thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với đồng chí Hiệu trưởng về đầu tư, sữa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy trong nhà trường, đảm bảo phục vụ các hoạt động giáo dục ở điều kiện tốt nhất. Đồng chí còn trực tiếp tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn của các tổ được phân công để trao đổi kinh nghiệm, động viên anh chị em tìm tòi, nghiên cứu thêm các tài liệu qua sách vở, mạng internet, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng chí còn động viên giáo viên học tin học, ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục và hội nhập Quốc Tế. Đặc biệt trong các đợt thi đua 20/11, 26/3, thi giáo viên giỏi cấp trường, tỉnh. Đồng chí thường xuyên dự giờ thăm lớp, từ đó giải đáp, làm rõ vấn đề mà giáo viên còn khó khăn, đồng chí cũng luôn sẵn sàng trả lời, gợi ý cho giáo viên những cách làm hay, sáng tạo trong giảng dạy. Chính vì vậy, chất lượng giờ dạy của giáo viên được nâng cao, nhiều giáo viên đạt được giải cao cụ thể: Năm học 2017-2018, nhà trường có 40 giáo viên được dự giờ xếp loại trong đó: 26 giờ Giỏi chiếm 65%, 14 giờ Khá chiếm 35%, 8 giáo viên được công nhận giáo viên Giỏi cấp trường; Năm học 2018-2019, nhà trường có 45 giáo viên được dự giờ xếp loại trong đó: 19 giờ Giỏi chiếm 42,2%, 26 giờ Khá chiếm 37,8%, 8 giáo viên được công nhận giáo viên Giỏi cấp trường. Năm học 2019-2020 có 5 giáo viên đạt giáo viên Giỏi cấp trường và 1 giáo viên đạt giáo viên Giỏi cấp tỉnh. Có thể nói dù ở cương vị nào, đồng chí Nguyễn Thị Thu luôn hoàn thành tốt công việc với tinh thần trách nhiệm cao, tạo sức lan tỏa cho đội ngũ giáo viên trong trường bằng bảng thành tích sau: Trong suốt những năm tháng công tác giảng dạy, từ khi còn là 1 giáo viên đến khi ở cương vị Phó hiệu trưởng - một người cán bộ quản lý, đồng chí Thu vẫn không ngừng học tập, phấn đấu để nâng cao năng lực của mình. Đồng chí đã đạt được rất nhiều các thành tích cao đáng ghi nhận: Nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Bằng khen của Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Sơn La đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, Bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học...

        Trên cương vị là Phó Bí thư Chi bộ - P hiệu trưởng nhà trường, tất cả các đợt học tập chính trị, học tập Nghị quyết, học tập chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học do các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức, các đợt tuyên truyền, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn đều được đồng chí Thu triển khai thực hiện nghiêm túc đến 100% cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường. Bên cạnh đó, khi được chi bộ giao nhiệm vụ đồng chí làm tốt công tác phát triển Đảng; đồng chí đã giới thiệu, bồi dưỡng, dìu dắt các Đảng viên sau khi được kết nạp. Các Đảng viên dưới sự dìu dắt, chỉ bảo của đồng chí Thu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, luôn tận tâm tận lực cống hiến vì sự phát triển của nhà trường. Thật vậy trong nhiều năn qua Chi bộ trường THPT mường Lầm được đánh giá rất cao, là Chi bộ trong sạch vững mạnh với nhiều đồng chí Đảng viên tiêu biểu: Đồng chí Nguyễn Văn Đại, đồng chí Phạm Văn Kiên, đồng chí Phùng Văn Tư...và trong đó không thể kể đến những cống hiến của cô giáo Nguyễn Thị Thu với những thành tích đáng được biểu dương: Từ năm học 2012-2013 đến năm học 2015-2016 được Chi bộ trường THPT Mường Lầm và Ban Thường vụ huyện ủy Sông Mã đánh giá, công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2017 được Ban Thường vụ tỉnh ủy tặng bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền và cũng trong năm 2017 đồng chí Thu còn được nhận kỉ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”; năm học 2017-2018 đồng chí là một trong những đảng viên của Chi bộ được ban Thường vụ huyện Sông Mã chứng nhận là “Báo cáo viên Giỏi năm 2018”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu nhận chứng nhận “Báo cáo viên Giỏi”.

 

 

 

Ảnh: Bằng khen đ/c Nguyễn Thị Thu đạt “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

 

       Ngoài công tác chuyên môn đồng chí còn được giao nhiệm vụ phụ trách tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong những ngày lễ, ngày hội của nhà trường: ngày khai giảng, tết trung thu, ngày 20/11, ngày 26/3, lễ tổng kết, liên hoan “Giai điệu tuổi hồng”, văn nghệ quần chúng…. Với những hoạt động như vậy đồng chí luôn tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực với Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên để có kế hoạch tổ chức cụ thể, chỉ đạo hướng dẫn các lớp lựa chọn tiết mục biểu diễn, dự thi phù hợp, tổ chức phù hợp với điều kiện nhà trường. Do vậy trong những năm học vừa qua, nhà trường đạt được nhiều kết quả cao trong phong trào văn nghệ, TDTT do huyện Sông Mã và Sở GD và ĐT tổ chức cụ thể: Năm 2014 đạt giải nhì Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Sông Mã, năm 2015 đạt giải nhất Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Sông Mã, đạt nhiều huy chương đồng Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh và Hội thao GDQP- AN cấp tỉnh...               

         Bên cạnh đó, đồng chí Thu còn được giao phụ trách về hồ sơ chế độ cho học sinh. Bởi lẽ, trường THPT Mường Lầm đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, học sinh chủ yếu là con em dân tộc thiểu số, nhà thì cách xa trường, đường xá đi lại cách trở...Chính vì vậy để phát triển nguồn nhân lực ở miền núi và mở rộng dân trí cho người dân vùng cao, Đảng, Nhà nước, Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ để tạo điều kiện cho học sinh vùng cao được đến trường đầy đủ cụ thể: học sinh được hỗ trợ tiền ăn tiền ở theo Nghị định 116 và miễn giảm học phí theo Nghị định 86. Về vấn đề này, đồng chí luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên để xây dựng kế hoạch cụ thể: từ cách thức thực hiện, các loại hồ sơ cần có, thời gian hoàn thành...để hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp thực hiện. Nếu giáo viên nào chưa hiểu, còn vướng mắc đồng chí sẵn sàng giảng giải tỉ mỉ, chu đáo, tường tận để giáo viên hiểu và thực hiện đúng cho học sinh. Với tinh thần trách nhiệm cao của đồng chí, việc thực hiện chế độ cho học sinh trong những năm qua luôn hoàn thành tốt, không có trường hợp học sinh nào bị bỏ quên. Học sinh được hỗ trợ tiền ăn, tiền ở đúng đủ theo yêu cầu, tạo động lực cho học sinh vùng cao cắp sách đến trường.

Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân đồng chí Thu luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý phó hiệu trưởng; tham gia các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Trong những năm trở lại đây, công tác quản lý của trường luôn kịp thời và thường xuyên được đổi mới. Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Thu còn dành thời gian cho việc nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Hiện nay cô đang theo học lớp Thạc sĩ chuyên ngành “Ngôn ngữ học”; cô còn chịu khó nghiên cứu khoa học qua việc viết sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng của bộ môn mình giảng dạy, cô liên tục có những sáng kiến kinh nghiệm được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Sơn La công nhận như: Sáng kiến Một số kinh nghiệm chữa lỗi chính tả cho học sinh trong giảng dạy Ngữ Văn”; sáng kiến “Một cách dạy mới trong Tiết 74 Bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật”; sáng kiến “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong giờ Đọc - hiểu tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu trong chương trình Ngữ Văn 12”...Đó là lý do vì sao ngoài công tác quản lý thì hiện nay cô vẫn trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các em học sinh. Vẫn cái tâm yêu nghề ngày nào cộng hưởng với giọng giảng truyền cảm, trầm bổng mỗi giờ dạy Văn của cô làm các em thích thú, say mê và có sức ảnh hưởng lớn đến đến biết bao thế hệ học trò. Cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà qua những trang văn của mình cô còn dạy các em lẽ sống, cách đối nhân xử thế giữa con người với con người; dạy cho các em biết yêu thương quý trọng những người thân trong gia đình; phải biết yêu quê hương đất nước; biết yêu thương, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau; sống phải có lòng vị tha và bao dung...Cô như một người mẹ đặc biệt của của lứa học trò THPT Mường Lầm. Đặc biệt, cô luôn quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó đến trường. Vào mỗi đầu năm học, cô tham mưu với Ban chấp hành Công đoàn rà soát những học sinh nhà trường có hoàn cảnh khó khăn để phát động phong trào: “Nhà giáo đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và học tập”. Năm học 2019-2020 cô nhận đỡ đầu cho em học sinh Lò Thị Phương – gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Cô luôn bớt những đồng lương ít ỏi của mình để mua những cuốn sách giáo khoa, vở ghi để tặng cho em học sinh. Dịp tết đến cô còn gửi những món quà đầy ý nghĩa để em mang về đón tết cùng gia đình. Mong em có cái tết thật ấm áp và có động lực để đến trường.

         Không chỉ yêu thương học sinh mà với các thầy cô trong nhóm bộ môn Văn cô luôn giúp đỡ một cách chân thành nhất. Tôi vẫn nhớ như in 7 năm về trước, tôi lần đầu tiên đặt chân đến ngôi nhà THPT Mường Lầm đầy lạ lẫm, bỡ ngỡ và cũng chính cô đã bước đến động viên, an ủi, tiếp thêm sức mạnh để tôi yên tâm công tác. Về công tác chuyên môn, cô sẵn sàng chia sẻ những cách dạy hay, bổ ích, khoa học; những tiết thi đua, kiểm tra nội bộ, thi giáo viên giỏi cấp trường chẳng bao giờ thiếu bóng cô để chỉ cần một ánh mắt trìu mến, một nụ cười động viên từ phía dưới cũng giúp những thầy cô mới đứng lớp như tôi được tiếp thêm tự tin, nhiệt huyết trong bài giảng. Cứ như thế, từng bước cô đã dìu dắt những giáo viên mới vào nghề, giúp bản thân tôi thêm vững vàng hơn. Với tôi, cô như một “người chị lớn” trong gia đình Mường Lầm, sẵn sàng lắng nghe, sẻ chia những tâm tình của anh chị em đồng nghiệp dù đó là niềm vui lớn hay là những vất vả lo toan hay cả những điều khó nói trong cuộc sống. Tôi và rất nhiều những thầy cô khác cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được cùng làm việc với cô dưới mái trường Mường Lầm.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nguyễn Thị Thu còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình, xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Chính vì vậy, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

        Với 17 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, đồng chí Nguyễn Thị Thu đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và được biểu dương. Năm 2020 đồng chí Thu là một trong 28 nữ cán bộ tiêu biểu khối công đoàn cơ sở trực thuộc ngành DG&ĐT được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Sơn La khen thưởng.

         Đó là phần thưởng thật xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đồng chí đã góp một phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục Sơn La nói chung. Mong rằng trên đại dương đầy sóng gió, đồng chí Thu và các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường vẫn từng ngày từng giờ chèo lái con thuyền THPT Mường Lầm càng vững vàng, chắc chắn trên đại dương tri thức. Cô giáo Nguyễn Thị Thu xứng đáng là tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xứng đáng với danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

 

Tác giả

Phạm Thị Thu Huyền

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 698
Năm 2020 : 5.246