ĐOÀN TRƯỜNG THPT MƯỜNG LẦM

    Chương trình tình nguyện Áo ấm mùa đông năm 2018. Xuân tình nguyện năm 2019

         “Mỗi con người được sinh ra trên trái đất này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì diễm phúc lớn lao ban đầu lại trở thành một bi kịch chua xót”. Có một giá trị được xem là khởi nguồn cho mọi giá trị trong cuộc sống đồng thời mang một sức mạnh to lớn và là thứ duy nhất có thể “biến kẻ thù thành một người bạn” đó chính là yêu thương. Không một ai có thể sống một cách ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu thương, sự chia sẻ:

      “Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu tình thương”

         Đoàn trường THPT Mường Lầm đã tổ chức chương trình tình nguyện “ Áo ấm mùa đông” từ những năm học 2012 - 2013 đặc biệt chương trình này đã được cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hưởng ứng một cách tích cực, thiết thực, hiệu quả. Năm học 2018 – 2019 Đoàn thanh niên trường THPT Mường Lầm tiếp tục phát động phong trào ủng hộ tình nguyện áo ấm mùa đông 2019 trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Chương trình được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường quan tâm, ủng hộ.Sau khi chương trình được phát động từ tháng 11/2018 đoàn trường đã gom góp được một số vật phẩm là quần áo, giầy dép, khăn mũ, chăn màn và cả tiền mặt đến từ tấm lòng sẻ chia của các thầy cô Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều học sinh trong nhà trường.

        Trong ngày 06/01/2019 Đoàn trường  THPT Mường Lầm đã tổ chức khởi hành chương trình đến bản Trả Lảy - một bản đặc biệt khó khăn của đồng bào dân tộc Khơ Mú thuộc xã Đứa Mòn, Sông Mã để trao 39 suất quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong bản và nhiều bộ quần áo ấm mà Đoàn thanh niên nhà trường đã quyên góp được.

        Những khuân mặt rạng rỡ, vui mừng của các em nhỏ khi nhận được món quà, những lời cảm ơn chân thành và mộc mạc của dân bản là niềm vui của sự sẻ chia đầy ý nghĩa.

                                                                                                          Đoàn tình nguyện
                                                                        Đoàn tình nguyện khởi hành
                       Thầy Đỗ Ngọc Thảo - bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các hộ gia đình 
                                      Bí thư Đoàn trường THPT Mường Lầm chia sẻ chương trình tình nguyện
                                Chủ tịch Công Đoàn trường THPT Mường Lầm trao quà cho các hộ gia đình

         Chương trình không thiếu những nụ cười nhưng cũng chứa chan những cảm xúc khó tả. Hành trình tình nguyện trên con đường đất vùng cao như tiếp thêm sức mạnh cho Đoàn viên thanh niên, thầy trò nhà trường nguồn sức mạnh để phấn đấu, mở rộng trái tim nhân ái, sự sẻ chia yêu thương. Và chắc chắn rằng, trong những năm học tiếp theo chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” sẽ được mở rộng hơn nữa, giúp đỡ và sẻ chia nhiều hơn đến các em nhỏ ở vùng khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tình nguyện:

                                                                                  Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưn niệm
 

Tác giả: Lò Văn Tuân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 699
Năm 2020 : 5.247