CHƯƠNG TRÌNH “ÁO ẤM MÙA ĐÔNG” VÀ HÀNH TRÌNH CỦA CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN TRƯỜNG THPT MƯỜNG LẦM NĂM 2019

 

          Trong ngày 29/12/2019, Đoàn thanh niên trường THPT Mường Lầm đã tổ chức chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” tại bản Pá Lành, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhà trường đối với các em nhỏ, các hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Với mong muốn mang những manh áo ấm để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh và có một cái Tết ấm no, an lành cho bà con dân bản nơi đây.

          Đoàn tình nguyện có sự tham gia của 31 thành viên, trong đó có 10 thành viên là các thầy giáo cô giáo và 21 thành viên là học sinh đến từ các chi đoàn nhà trường do thầy Lò Văn Tuân – Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn. Đoàn đã vượt đoạn đường dài 34km, nhiều đoạn đường đất, quanh co, khúc khuỷu để đến với nhà văn hóa bản Pá Lành, xã Nậm Ty trao những món quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng lại chứa đựng tinh thần lớn lao mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

          Trong một ngày tình nguyện tại địa phương Đoàn đã trao 31 suất quà cho 31 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà bao gồm: quần áo ấm và các nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt của bà con dân bản. Đặc biệt, Đoàn tình nguyện còn trao thêm hai suất quà trị giá 200.000đ/1 suất cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là gia đình em Lò Thị Diên và gia đình em Cầm Thị Sinh, bố mẹ đều mất sớm nhà chỉ có ba chị em nương tựa vào nhau để sống.

          Món quà tuy nhỏ bé mà làm ấm lòng bà con dân bản. Chúng tôi cảm thấy vui và tự hào vì làm được một việc thật ý nghĩa, để viết thêm một trang kỉ niệm không bao giờ quên của thầy và trò trường THPT Mường Lầm. Chúng tôi xin hứa trong những năm học tới sẽ có nhiều những việc làm thiết thực hơn nữa đến với các em nhỏ và các gia đình vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh của buổi tình nguyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 11 : 698
Năm 2020 : 5.246